mẹo chọn tranh tường trang trí

Tổng quan về tranh tường

Tranh tường là tác phẩm hội họa được vẽ trực tiếp lên tường, lên trần nhà, hay các bề mặt khác như đá.

Tranh tường và các họa phẩm trên tường cũng được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của các nghệ sỹ với những dụng cụ và chất liệu màu cơ bản, dùng sơn dầu hay màu nước. Phương pháp này mang lại màu sắc tươi tắn và độ bền cao. Những năm gần đây, loại hình nghệ thuật này đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Tổng quan về tranh tường by: https://tranhtuongdep.vn/

Nghệ thuật tranh tường xuất hiện từ lâu đời và mang những sắc thái riêng của từng thời kỳ.

Hơn 2000 năm trước người Maya đã chạm khắc cuộc sống của họ lên các phiến đá. Thời Ai Cập cổ đại, các nghệ nhân trang trí cho những bức tường bên trong kim tự tháp bằng vô số những hình ảnh huyền bí. Vào thế kỷ XIV-XVI, các họa sĩ như Leonardo de Vinci, Michelangelo Buonarroti,… đã vẽ hình ảnh thiên đàng, chúa, thiên thần… trong kinh thánh lên tường và trần của nhà thờ. Ở châu Á có một số di chỉ nổi tiếng còn lưu lại những bức họa trên vách đá, trong đó có hệ thống hang động Ajanta, Ấn Độ và hang Long Môn ở Trung Quốc.

Nghệ thuật tranh tường nhà thờ https://tranhtuongdep.vn

Nói đến tranh tường không thể không kể đến trào lưu Graffiti của giới trẻ thập kỷ 60 ở Mỹ

. Hầu hết các bức tranh của dòng tranh này đều là sản phẩm của phong cách HipHop.

Tranh tường phong cách Graffiti
Via: Dennis Hill

Chúng được vẽ ở các nơi công cộng như tàu điện ngầm, ga xe lửa. Những bức hình từ những dòng chữ nguệch ngoạc, phát triển thành hình mẫu 3D thể hiện những hình thù kì quái.

Tranh tường 3D đánh lừa thị giác

Hiện nay, qua chặng đường dài phát triển dòng tranh tường hiện nay vô cùng đa dạng và mang tính nghệ thuật cao. Ở châu Âu, những cuộc thi vẽ tranh trên đường phố thường xuyên được tổ chức. Nghệ thuật vẽ tranh đường phố ở châu Âu đã đạt đến trình độ bậc thầy.

Nghệ thuật tranh tường Châu Âu
By: WUAM – KDS Crew

Bên cạnh tranh tường 2D, trên thế giới phát triển dòng tranh tường 3D vô cùng tinh xảo. 

Những họa sỹ đam mê vẽ tranh đường phố đã có bước tiến vượt bậc với nghệ thuật vẽ tranh 3D. Những bức tranh 3D được vẽ bằng những công thức toán học tỉ mỉ và phải tuyệt đối chính xác đến từng mi-li-mét.

Tác phẩm tranh tường 3D concept "Đại dương xanh" do đội ngũ họa sỹ Tranh tường Sài Gòn thi công
By: tranhtuongdep.vn

Những tác phẩm nghệ thuật với kích thước lớn được người họa sỹ thi công trên tường sẽ kéo căng không gian nội thất trong căn phòng bằng ảo giác quang học, tạo cảm giác tươi mới, rộng rãi, thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Tranh tường mầm non sử dụng công nghệ vẽ 3D by: Tranh tường Sài Gòn
By: tranhtuongdep.vn

Với đội ngũ họa sỹ tài hoa và giàu kinh nghiệm, cùng hàng loạt kỹ thuật từ cổ điển đến đương đại, Tranhtuongdep.vn tự hào là nhà cung cấp số một dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công nội thất tranh tường cho ngôi nhà của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – VẼ TRANH TƯỜNG – THIẾT KẾ BẢNG HIỆU
Email: thuyen.art@gmail.com
Website: https://tranhtuongdep.vn/
Tel: 0987 800 556
VĂN PHÒNG: 717/2 Nguyễn Xiển- Long Thạnh Mỹ- Quận 9 – HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981 8888 03