Tranh tường đường phố trên các tường rào trên phố

Tranh tường đường phố – nghệ thuật độc đáo và cuốn hút

Nếu như phải bàn về sức sáng tạo của người nghệ sĩ, thì câu trả lời chỉ có thể là “vô hạn”. Quả vậy, các nghệ sĩ – dù chuyên hay không chuyên – đã khơi dậy sự sống cho các sáng tác nghệ thuật dù ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào bằng năng lực thiên bẩm của mình. Loại hình tranh tường đường phố là một minh chứng rõ nét cho điều đó. Bằng sự độc đáo và chất riêng mới mẻ, nghệ thuật tranh tường đường phố đã lan rộng mạnh mẽ, tạo nên một cú hích lớn cho sự phát triển của nghệ thuật nói chung và tranh vẽ tường nói riêng.

Tranh tường đường phố thiên nga
Bằng sự độc đáo và chất riêng mới mẻ, nghệ thuật tranh tường đường phố đã lan rộng mạnh mẽ.

Khác với những loại tranh vẽ tường khác, tranh tường đường phố hoàn toàn được sinh ra từ sự sáng tạo của người họa sĩ. Không phải đắm mình vào những không gian chật hẹp hay vẽ theo một ý đồ khuôn mẫu, các nhà họa sĩ đường phố tự do thả mình vào không gian rộng lớn của bối cảnh. Bởi vậy, các bức tranh đường phố thường mang màu sắc hài hòa, phong cách khoáng đạt cùng điểm nhìn vô cùng nghệ thuật.

Tranh tường đường phố về đời sống
Các bức tranh đường phố thường mang màu sắc hài hòa, phong cách khoáng đạt cùng điểm nhìn vô cùng nghệ thuật.

Nội dung chính của các bức vẽ này thường rất đa dạng và thú vị: Vài góc phố quen, hình ảnh con người thường trực, cảnh thiên nhiên kì thú và sinh động. Cũng có thể các bức tranh đường phố sẽ được thể hiện liên hoàn theo một chuỗi chủ đề nào đó, hoặc là một sáng tạo ngẫu hứng khi bắt gặp góc phối đẹp trên đường. Đa số tranh đường phố được vẽ dưới dạng 3D đánh lừa thị giác để đạt được chất lượng cao nhất cho hiệu ứng hình ảnh. Chỉ với một bức tường trắng, vài thùng sơn đẹp, các nhà họa sĩ đã cho ra đời chiếc áo mới cho bộ mặt đường phố, thổi một làn gió mới cho người qua lại và thu hút những cá nhân yêu nghệ thuật đến chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Tranh tường đường phố phong cảnh
Chỉ với một bức tường trắng, vài thùng sơn đẹp, các nhà họa sĩ đã cho ra đời chiếc áo mới cho bộ mặt đường phố

Ngày nay, nghệ thuật đường phố ngày càng phổ biến ở mọi nơi, từ thành thị đến làng mạc. Ở nhiều khu vực, các bức tranh tường đường phố đã thực sự truyền cảm hứng, thu hút khách du lịch đến tham quan và trở thành một nét đẹp văn hóa cho vùng.

Nhắc đến tranh tường đường phố, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến tranh tường Graffiti. Bắt nguồn từ từ gốc tiếng Latin “graffito” (hình vẽ trên tường), Graffiti là tên gọi của những hình ảnh hoặc chữ viết được vẽ ngẫu nhiên trên các bức tường của hè phố. Đa số các bức graffiti vẽ theo hình thức nghêch ngoạc, trầy xước đầy ngẫu hứng, số nhỏ hơn truyền tải những bức vẽ với thông điệp cụ thể của tác giả.

Tranh tường đường phố Graffiti
Graffiti là tên gọi của những hình ảnh hoặc chữ viết được vẽ ngẫu nhiên trên các bức tường của hè phố.

Tranh tường đường phố graffiti thường được vẽ bằng bình xịt để đảm bảo sự nhanh gọn, độ bám màu trên mọi bề mặt. Du nhập vào Việt Nam qua sự lan truyền của các bạn trẻ yêu nghệ thuật với tư tưởng phóng khoáng, graffiti ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Môn nghệ thuật đường phố này đang dần tìm được lối đi cho riêng mình.

Tranh tường đường phố trên các tường rào trên phố
Môn nghệ thuật đường phố này đang dần tìm được lối đi cho riêng mình.

Đã đến lúc tranh tường đường phố cần tìm ra lối đi riêng cho chính mình. Góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với mọi người là điều tuyệt vời, nhưng sự tuyệt vời đó phải đi kèm với tình yêu và thái độ nghệ thuật chân chính!

Bạn có nhu cầu vẽ tranh tường? Tranh tường Sài Gòn nhận thiết kế, thi công tranh tường, bảng hiệu quảng cáo. Với đội ngũ nghệ nhân và họa sỹ chuyên nghiệp, nghệ thuật của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0987 800 556 để nhận tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – VẼ TRANH TƯỜNG – THIẾT KẾ BẢNG HIỆU
Email: thuyen.art@gmail.com
Website: https://tranhtuongdep.vn/
Tel: 0987 800 556
VĂN PHÒNG: 717/2 Nguyễn Xiển- Long Thạnh Mỹ- Quận 9 – HCM

 

 

 

0981 8888 03