Lựa chọn logo công ty phù hợp https://tranhtuongdep.vn/

Lựa chọn logo công ty phù hợp

Logo là tên, biểu tượng hay thương hiệu của một công ty, một tổ chức. Logo đôi khi được tạo bởi chữ có kiểu dáng độc đáo. Logo công ty cũng có thể được thiết kế như là một biểu tượng của doanh nghiệp. Mục đích của logo là phản chiếu hình ảnh của công ty. Lựa chọn logo phù hợp cho doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Logo cần truyền tải 1 thông điệp rõ ràng về công ty hay lời chào hàng của bạn.

Một trong những lý do nên lựa chọn logo công ty là con người lưu giữ hình ảnh trong đầu lâu hơn từ ngữ. Logo đóng vai trò là chất kích thích hình ảnh nhằm tác động vào trí nhớ của khán giả, để lại ấn tượng tốt hơn và lâu dài hơn từ ngữ có thể làm. Đó là cách đơn giản và trực tiếp nhất để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Logo công ty là đại diện cho tuyên bố “chúng tôi thế nào” mà không cần phát biểu dài dòng. Logo tạo nên nhận diện thương hiệu và tạo thêm hiệu ứng hình ảnh lên văn bản hay trang web.

Lựa chọn logo công ty phù hợp https://tranhtuongdep.vn/

Cách lựa chọn logo công ty phù hợp

Logo công ty được xem là một phụ kiện tiếp thị hiệu quả

Lựa chọn logo phù hợp cho doanh nghiệp, hết sức quan trọng. Logo cần truyền tải 1 thông điệp rõ ràng về công ty hay lời chào hàng của bạn. Khác với tên liên hệ của nhãn hiệu, logo có khả năng còn được thay đổi theo chu kỳ để thích hợp hơn đối với thời đại. Vì vậy, logo cần có những yếu tố sau:

1. Logo công ty phải độc đáo, khác biệt

Logo là phương tiện để nhận diện và tạo sự khác biệt của bạn với đối thủ cạnh tranh giúp khách hàng dễ dàng nhận ra đó chính là thương hiệu của bạn chứ không phải ai khác. Chính vì vậy nó cần logo cần thiết kế được thể hiện độc đáo để gây ấn tượng và tạo ghi nhớ cho khách hàng, đối tác tiềm năng.

Logo công ty phải độc đáo khác biệt https://tranhtuongdep.vn/

2. Logo công ty phải làm nổi bật thương hiệu

Thiết kế logo chuyên nghiệp cần cần thể hiện nổi bật thương hiệu mà nó đại diện. Một logo không cần kèm theo một văn bản để giải thích, nhưng nó lại luôn giúp nói lên nhiều về thương hiệu mà nó đại diện.

Logo công ty phải làm nổi bật thương hiệu https://tranhtuongdep.vn/

3. Logo công ty chuyên nghiệp mang giá trị bền vững theo thời gian

Logo theo doanh nghiệp cả một chặng đường dài trong kinh doanh, hãy chắc rằng doanh nghiệp sẽ không sửa đổi nó cho dù là hôm nay, ngày mai hay 10 năm sau nữa.

Logo công ty mang giá trị bền vững theo thời gian

4. Logo công ty cần dễ dàng ứng dụng trong mọi trường hợp sử dụng

Logo thường được sử dụng trong tất cả các tình huống kinh doanh từ xuất hiện trên danh thiếp, website, bao bì sản phẩm, biển hiệu… đến hoá đơn, vậy cần một logo dễ dàng thích ứng với mọi ứng dụng, dễ dàng in ấn trên mọi chất liệu.

5. Logo cần tương thích với hình ảnh

Nếu công ty tài chính hay pháp luật, cần một logo mang nét cổ điển và trang nghiêm trong thiết kế và màu sắc. Xanh biển, nâu sẫm, và mòng két tối là màu sắc thích hợp nhất.

Logo cần tương thích với hình ảnh https://tranhtuongdep.vn/

Nếu là một công ty máy tính, cần một logo trừu tượng và hiện đại. Hình thể và biểu tượng là sự lựa chọn tốt cho hình ảnh trừu tượng. Thậm chí sử dụng màu đen trắng trên một thiết kế độc đáo cũng tạo cái nhìn và cảm nhận hiện đại.

Logo phong cách hiện đại https://tranhtuongdep.vn/

6. Logo cần thiết kế đơn giản, chân phương

Lý do cho sự đơn giản là để khách hàng dễ nhớ, dễ lắng đọng trong trí nhớ của người tiêu dùng. Một lý do khác nữa là logo càng đơn giản thì thiết kế đồ họa càng dễ resize và tái tạo lại màu để dùng cho những mục đích thiết kế khác nhau, những kích cỡ khác nhau (nhỏ, vừa hay lớn), bản trên web và bản in, bản đen trắng và bản màu.

Logo cần độc đáo vì đó là hình ảnh đại diện cho công ty. Dùng hình ảnh hay kiểu chữ quá phổ biến sẽ làm hỏng mục đích của logo và có thể tác động tiêu cực tới, họ sẽ nghĩ công ty bạn thiếu sự tưởng tượng.

Mặt khác, biểu tượng nhận dạng độc đáo quan trọng bởi không thể xâm phạm quyền tác giả hay nhãn hiệu của công ty khác. Nếu logo này quá giống logo của công ty khác, nên thiết kế lại logo.

Nếu logo đơn giản và độc đáo, và nếu lượng người truy cập website tăng lên, họ sẽ liên tưởng logo tới công ty. Khi làm tốt, logo sẽ là một trong những cách đơn giản nhất để tạo ảnh hưởng nhận diện thương hiệu.

Logo cần thiết kế đơn giản, chân phương https://tranhtuongdep.vn/

Các loại Logo thường thấy

1. Logo chữ

Có rất nhiều loại font khác nhau từ hình dạng đến kích thước tạo nên ấn tượng khác nhau tới khách hàng. Font thick tạo sự mạnh mẽ vững chãi. Font script thì tao nhã và mộc mạc, và font slant tạo cảm giác chuyển động. Vì thế tên của công ty có thể dùng làm logo, miễn là loại font bạn dùng tượng trưng cho đặc điểm tổ chức của bạn.

Logo chữ https://tranhtuongdep.vn/

2. Logo biểu tượng

Biểu tượng là sử dụng một hay vài hình ảnh đại diện cho công ty một cách cụ thể hay trừu tượng. Biểu tượng có thể kết hợp với tên công ty.

Logo biểu tượng

3. Logo chữ và biểu tượng

Những chữ ngắn gọn hay chữ viết tắt cùng với biểu tượng sẽ cung cấp thêm thông tin về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Logo chữ và biểu tượng

Có rất nhiều sự lựa chọn khi xem xét quyết định logo nào sẽ thích hợp với hình ảnh của công ty. Tại tranhtuongdep.vn chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, thi công logo công ty chuyên nghiệp và đẳng cấp. Logo của công ty bạn sẽ là hoàn hảo nhất dưới tay nghề của đội ngũ họa sĩ cực kì chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm đến từ Tranh tường Sài Gòn. Bạn muốn vẽ Logo công ty, liên hệ số hotline 0987 800 556 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – VẼ TRANH TƯỜNG – THIẾT KẾ BẢNG HIỆU
Email: thuyen.art@gmail.com
Website: https://tranhtuongdep.vn/
Tel: 0987 800 556
VĂN PHÒNG: 717/2 Nguyễn Xiển- Long Thạnh Mỹ- Quận 9 – HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981 8888 03